Tài khoản zalo bị vô hiệu hóa thì phải làm sao – Cách khôi phục hiệu quả

 Tài khoản zalo bị vô hiệu hóa thì phải làm sao – Cách khôi phục hiệu quả

Zalo được biết đến là một trong những tài khoản lớn nhất Việt Nam hiện nay, với số lượng người dùng vô cùng lớn vì vậy mà những nhà quản lý Zalo cũng đưa ra những chính sách vô cùng chặt chẽ. Bởi khi bạn tải ứng dụng là bạn đã phải đồng ý với tất cả các điều khoản mà ứng dụng Zalo đưa ra và khi đó đồng nghĩa với việc khi bạn vi phạm bất cứ chính sách nào như đã thỏa thuận thì tài khoản có thể sẽ bị khóa bất cứ lúc nào. Vậy hiện nay có những cách nào lấy lại được tài khoản Zalo khi bị khóa không, dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn 5 cách lấy lại tài khoản Zalo bị khóa nhanh và hiệu quả nhất.

Các cách lấy lại tài khoản zalo bị khóa

Khi gặp sự cố nhiều người sẽ lúng túng chọn những thao tác sai, điều đó không những sử dụng zalo không đúng cách mà còn dẫn đến tình trạng bị khóa. Do đó, khi tài khoản bị khóa bạn hãy thực hiện ngay các cách sau đây:

Liên hệ tổng đài Zalo
Liên hệ tổng đài Zalo

Zalo luôn có nhân viên hỗ trợ tổng đài sẵn sàng giải đáp thắc mắc người dùng. Hãy nói rõ vấn đề về sự cố đang gặp phải để nhân viên đưa ra cách hỗ trợ tốt nhất.

Nhắn tin trực tiếp tới nhân viên hỗ trợ

Sử dụng tài khoản của người thân hoặc bạn bè để nhắn tin đến nhân viên hỗ trợ của Zalo bằng cách:

Bước 1: Tại trang cá nhân trên Zalo → Chọn biểu tượng Cài đặt → Chọn Thông tin về Zalo

Nhắn tin trực tiếp tới nhân viên hỗ trợ 1
Nhắn tin trực tiếp tới nhân viên hỗ trợ 1

Bước 2: Chọn Hỗ trợ trực tuyến → Màn hình chat với Zalo Hỗ trợ Android hiện ra → Trình bày vấn đề bạn gặp phải và yêu cầu nhân viên hỗ trợ mở khóa.

Nhắn tin trực tiếp tới nhân viên hỗ trợ 2
Nhắn tin trực tiếp tới nhân viên hỗ trợ 2

Đăng ký tài khoản mới với số điện thoại cũ

Đăng ký tài khoản mới với số điện thoại cũ
Đăng ký tài khoản mới với số điện thoại cũ

Nếu muốn lấy lại tài khoản này, bạn chỉ cần chờ hết 48h và đăng ký lại tài khoản mới bằng số điện thoại đó. Tuy nhiên, khi đăng ký tài khoản mới thì danh sách bạn bè, dữ liệu tin nhắn trước đó của tài khoản cũng sẽ bị xóa toàn bộ.

Khôi phục Zalo bị khóa khi quên mật khẩu

Bước 1: Vào tài ứng dụng Zalo tại giao diện đăng nhập, bạn chọn mục lấy mật khẩu →  Zalo sẽ tự động gửi thông tin xác thực về số điện thoại mà bạn đã đăng ký → Tiếp theo các bạn nhập mã gửi về điện thoại.

Nếu chờ lâu quá mà không thấy Zalo gửi mã xác nhận về điện thoại thì bạn có thể nhấn nút gửi lại mã để yêu cầu hệ thống kiểm tra lại.

Bước 2: Nhập chính xác mã mà bạn nhận được và hệ thống sẽ cho phép bạn cài đặt lại mật khẩu mới. Sau đó bạn hãy nhớ nên tạo mật khẩu mạnh hơn, nó có thể chứa chữ, chữ viết hoa, số, hoặc ký tự để không dễ bị hack nữa.

Cách mở khóa Zalo khi bị hack

Cách mở khóa Zalo khi bị hack
Cách mở khóa Zalo khi bị hack

Bước 1: Để xóa tài khoản đã bị hack bạn thực hiện các bước sau: Vào mục cài đặt →  Đến mục tài khoản và bảo mật → Chọn xóa tài khoản.

Bước 2: Nếu trong trường hợp bạn phát hiện ra số điện thoại mà bạn đăng ký Zalo đã bị chiếm đoạt (thường xảy ra khi đổi SIM) thì bạn có thể đổi số điện thoại khác bằng cách vào phần cài đặt sau đó đi đến mục tài khoản và bảo mật rồi thực hiện thay đổi số điện thoại.

Các trường hợp bị khóa tài khoản Zalo

Việc chia sẻ link lừa đảo trên Zalo có thể do người dùng cố tình hoặc vô ý, cũng có nhiều trường hợp do bị mất tài khoản. Nhiều người sử dụng Zalo để chia sẻ các link lừa đảo cho người khác. Nếu bạn vô tình click vào những link này, nó sẽ tự động chia sẻ với nhiều người khác.

Sau khi chia sẻ link, nếu may mắn tài khoản của bạn sẽ không bị mất mà chỉ bị khóa. Nhưng cũng có những trường hợp hacker sẽ lấy luôn tài khoản đó và tiếp tục lừa những người tiếp theo.

Nội dung chia sẻ có vi phạm bản quyền

Vấn đề vi phạm bản quyền là vấn đề được cả thế giới quan tâm. Một sản phẩm nào đó được làm ra dựa trên công sức, trí tuệ của một người nên cần được tôn trọng và bảo vệ. Khi bạn chia sẻ dịch vụ có bản quyền mà chưa mua hoặc chưa nhận được sự đồng ý của bên sở hữu thì khả năng sẽ bị khóa tài khoản. Đây cũng là một chính sách được yêu cầu trên điều khoản khi bạn bắt đầu đăng ký sử dụng Zalo.

Đăng tải hình ảnh có nội dung nhạy cảm

Đăng và chia sẻ ảnh nóng chính là một trong những hoạt động bị cấm trên Zalo. Khi bạn đăng ảnh nóng, ảnh nhạy cảm hoặc chia sẻ hình ảnh có nội dung đồi trụy, Zalo sẽ phát hiện và chặn tài khoản của bạn. Hệ thống sẽ xác nhận bạn sử dụng Zalo sai mục đích và chặn quyền truy cập của bạn.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề khi tài khoản Zalo bị khóa cũng như biết cách để bảo vệ tài khoản của mình.

muoibety

Bài viết liên quan