Nguyên nhân khiến máy tính tắt đột ngột

 Nguyên nhân khiến máy tính tắt đột ngột

Máy vi tính là một đồ dùng bắt buộc phải có trong cuộc sống ngày nay. Nó là giúp con người làm việc , học tập một cách hữu hiệu và thuận lợi nhất. Tuy vậy, phải làm những điều gì nếu đang dùng mà máy vi tính tắt thình lình ? thông tin dưới đây bọn tôi sẽ chia sớt đến bạn vài ba nguyên do hay thấy và hướng giải quyết giải quyết hữu hiệu.

Lí do khiến máy vi tính tắt đột ngột

Có liên quan đến nhiệt

Hầu hết các máy vi tính ở thời điểm hiện tại đều có chuỗi tự động tắt nếu một mắt xích nào đó trong máy quá nóng. Việc này thường diễn ra lúc máy vi tính phải vận hành với số lần lớn như chiến game, làm hình ảnh liên tiếp.

Do phần cứng máy tính

Máy vi tính tắt đột xuất có khả năng do phần cứng trong máy không hỏa động. Lưu tâm, nếu có nhu cầu không chọn bất kì phần cứng nào thì bạn cần điều tra device manager xem có báo lỗi không.

Do ups hoặc trang thiết bị chống sốc điện

Một lí do dị thường gặp là bởi ups hay máy móc chống sốc điện xuất hiện sự cố khiến máy bị tắt đột ngột

Virus máy tính

Nếu máy vi tính của bạn bất chợt tắt nguồn lúc đang mở kế hoạch nào đó thì có thể cao là máy bạn bị nhiễm virus hoặc đang chạy 1 ứng dụng gây hại nào đó.

Nền tảng máy vi tính bị lỗi

Nếu những lý do trên vẫn không khiến bạn xử lí được vấn đề thì có thể máy bị bị lỗi nền tảng. đây cùng là nguyên nhân thông dụng khiến máy vi tính bị tắt đột xuất.

Lí do phần cứng khác

Lý do có khả năng là vì ổ cứng có các sector bị lỗi hay công tác tệ. Lúc khách hàng hợp tác một tập tin trong khoanh vùng ổ cứng bị lỗi thì chuỗi sẽ tự động tái khởi động ngay tức thì.

Lỏng ram

Ram là bộ nhớ chính của máy vi tính, đóng vai trò cực kỳ mấu chốt để thiết bị làm việc. Lúc có thể giao tiếp của chân ram với main chính tệ sẽ làm việc ghép nối thông tin giữa 2 trang thiết bị không liên tiếp. Từ đó khiến máy vi tính sẽ tự động tắt hoặc tái khởi động. Thường , lúc máy bị các lỗi có liên quan đến dung lượng bộ nhớ ram hồi phát động chuỗi sẽ báo âm bíp bíp. đây chính là điểm cần để mắt lúc xác nhận nguyên do của lỗi.

Máy vi tính chạy được 1 thời điểm thì tắt – cách khắc phục
Thử với nguồn cung ứng điện khác

Kể từ lúc máy tắt, nếu chẳng thể nẩy lại thì bạn nhiều khả năng thử với một nguồn cấp điện khác xem có khả năng cải thiện không.

Tắt fast startup ( phát động nhanh )

Fast startup có khả năng là nguyên nhân khiến máy vi tính bị tắt đột xuất. Bạn nhiều khả năng điều tra xem nó đá bật chưa. Một khi đã tắt thì hãy làm theo những tiến trình sau :

Bước 1. Mở control panel.
Bước 2. Xem ở chế độ large icons và click vào power options.

Bước 3. ở ngăn bên tả, chọn choose what the power buttons do.

Bước 4. Chọn change settings that are currently unavailable.

Bước 5. Cuộn xuống phần shutdown settings. Nếu thấy phiên bản turn on fast startup được chọn , hãy bỏ chọn nó và click vào nút save changes.

đổi mới driver main chủ

Bạn có khả năng làm theo 2 cách như su :

đổi mới driver bằng tay : truy cập vào website của đơn vị sản xuất, tìm driver tương xứng gần đây nhất. Bạn nên bảo đảm chọn driver tương thích với bản windows của bản thân.
đổi mới driver tự động : cách này thực hành phê duyệt tự động đổi mới bằng driver easy. Nó sẽ nhận dạng tự động chuỗi của bạn , tìm đúng driver cho main và tải, lắp đặt một cách chuẩn xác.

B1 : tải và lắp đặt driver easy.

B2 : chạy driver easy và chọn scan now. Driver easy sẽ quét máy vi tính và phát giác các driver có chuyện.

B3 : chọn update gần cạnh trang thiết bị để tự động tải và lắp đặt đúng bản driver. Hoặc bạn có khả năng chọn update all để tự động tải và cài đúng bản cho các driver lạc hậu trên chuỗi.

điều tra nhiệt độ hệ thống

đại đa số các loại máy vi tính hiện này đều được xây dựng tự động tắt nếu bất cứ thành đôi chút nội tại quá nóng. Thường những vấn đề có liên quan đến nhiệt
Xảy đến lúc thiết bị làm việc mạnh. Bạn cần điều tra quạt của máy vi tính xem có chuyển động nhanh và mượt không. Nếu có tiếng ồn từ quạt là vì nó phải đi vào hoạt động quá ngưỡng để giảm nhiệt các bộ phận khác. Hãy mở case máy vi tính để xem nội tại như bộ vi xử lí, video card và quạt case máy vi tính.

Nhiệt độ ổn định nên ở mức 45 – 50 độ c và không vượt qua 60 độ c. Bạn có khả năng điều tra nhiệt độ chuỗi trong bios. Tuy vậy phải ghi nhớ, không phải tổng cộng bios đều thể hiện thông tin này.

đối với máy vi tính để bàn
điều tra lưng mát và xóa bỏ những cụ thể đóng kín bộ phận quạt gió.
Mở vung thân máy và điều tra các dây cáp phía trong có đang đóng kín các khe thoáng khí cảu máy không.
Thổi sạch bụi trong máy bằng phương tiện chuyên dùng.
điều tra lần cuối bằng phương pháp bật máy vi tính tuy nhiên vẫn mở thân máy , cam kết các quạt gió vẫn chạy bình thường.

đối với laptop
điều tra chổ đứng đặt máy tính xách tay. Không đặt máy lên chăn/gối vì sẽ làm kín các khe thoáng khí của máy.
Xem xét thêm thắt đế thoát nhiệt cho máy tính xách tay để phát huy di chuyển khí và giảm nhiệt pjhaanf đế máy. Hoặc nhiều khả năng dùng một tấm bìa cứng để giúp thoát nhiệt đế máy.
Lau sạch máy vi tính, đặc biệt là quạt, bộ màng lọc, khe thoáng của máy.
đổi mới nền tảng

Bạn có khả năng điều tra xem có phải lỗi do nền tảng không bằng giải pháp sau :

B1 : phát động máy vi tính và truy cập cmos lúc máy vi tính phát động.

B2 : kể từ khi tải trong xây dựng cmos hãy giữ nguyên máy một giai đoạn. Nếu máy không tắt khi vừa ở trong cmos thì lắp đặt nền tảng của bạn có khả năng bị hư. Bạn cần xóa nhiều điều và cài lại windows.
Giải quyết lúc máy vi tính bị nhiễm virus

Nếu nhân diện máy bị tắt đột xuất do nhiễm virus thì bạn nên thêm ứng dụng diệt virus. Về sau phát động trình duyệt web để quét virus là phạm trù có khả năng được xử lí.

Máy vi tính bị tắt đột xuất bất lợi không

Theo nhiều chuyên gia , đây chính là phạm trù rất trầm trọng và bất lợi cho mọi bộ phận linh kiện trên máy vi tính. Dù tình trạng này xảy đến nhiều và rất thông dụng tuy nhiên để cải thiện và giới hạn điều đó thì chẳng phải người nào cũng biết. Bạn hãy điều tra lý do chính và thử một trong nhiều giải pháp cải thiện bọn tôi sẻ chia bên trên.

Thông tin trên đã chia sớt đến bạn các lí do và phương án cải thiện máy vi tính tắt thình lình. Kỳ vọng tin tức trong bài sẽ có lợi với bạn.

Kiểm tra thêm :

Tải office 2016

Download office 2010 64 bit

Adobe premiere pro cc 2018

muoibety

Bài viết liên quan