TOP 10+ phần mềm tiết kiệm pin cho android tốt nhất nên dùng

 TOP 10+ phần mềm tiết kiệm pin cho android tốt nhất nên dùng

Bạn muốn tìm một phần mềm tiết kiệm pin cho android nhưng có quá nhiều phần mềm trên thị trường nên bạn không biết phần mềm nào phù hợp với mình.Đừng lo lắng vì Gocchiaseitt sẽ tổng hợp top 10+ phần mềm tiết kiệm pin cho android tốt nhất và được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay trong bài viết dưới đây.

DU Battery Saver

DU Battery Saver là ứng dụng miễn phí, giúp bạn phát hiện các vấn đề làm hao pin tự động và sửa chữa các vấn đề tương tự. Nó có những tính năng như chế độ nâng cao, các kỹ năng xử lý sự cố, làm mát điện thoại để tắt các ứng dụng chạy ngầm tốn CPU và trình “kill” tác vụ để tối ưu hoá sử dụng pin.

Nhiều tính năng nâng cao, chuyên nghiệp hơn ở phiên bản nâng cấp Pro của ứng dụng như lên lịch hoạt động các tính năng cài đặt tiết kiệm pin, trình “kill” tác vụ tự động hay điều chỉnh tần số CPU.

Với giao diện thân thiện, thu hút người dùng, ứng dụng cũng sẽ hiển thị thời gian sử dụng còn lại dựa trên mức pin hiện tại bao gồm thời gian sử dụng trình duyệt Internet. Ngoài ra có thể tắt các tính năng, đóng ứng dụng không cần thiết để tối ưu hoá thời gian sử dụng của pin.

Ưu điểm:

Tăng tuổi thọ lên đến 50% đối với phiên bản miễn phí và 70% đối với phiên bản trả phí

Có chức năng tối ưu giúp người dùng tìm và giải quyết các vấn đề qua một thao tác

Giúp tiết kiệm pin nhờ chế độ cài đặt sẵn hoặc tùy chỉnh

Nhược điểm:

Không có tính năng tự động ở phiên bản miễn phí

Download: DU Battery Saver

Battery Doctor

Battery Doctor của Cheetah Mobile là một trong những ứng dụng tiết kiệm pin giàu tính năng và miễn phí. Ứng dụng theo dõi lượng pin sử dụng, hỗ trợ tiết kiệm điện năng và cấu hình tiết kiệm năng lượng được xác định, chúng đều được lập trình tự động.

Ứng dụng giúp kiểm tra tình trạng pin dễ dàng, theo dõi các ứng dụng và cả tiến trình làm cạn kiệt pin. Người dùng có thể bật các tính năng độ sáng, Wifi, Bluetooth, dữ liệu di động, GPS và theo dõi tình trạng pin dựa trên mỗi tính năng khác nhau. Battery Doctor hỗ trợ lên đến 28 ngôn ngữ khác nhau.

Ưu điểm:

Giao diện thu hút người dùng

Giúp tối ưu hoá tuổi thọ pin tùy theo mỗi loại ứng dụng

Nhược điểm:

Dung lượng nhiều hơn so với đa số các ứng dụng cùng loại

Download: Battery Doctor

Greenify

Greenify có chức năng thiết lập chế độ ngủ đông cho các ứng dụng hao pin để ngăn chặn chúng truy cập vào nguồn, băng thông hoặc chạy tiền trình ngầm. Nhưng đừng lo bạn vẫn có thể sử dụng ứng dụng như bình thường.

Khi sử dụng ứng dụng này, bạn vẫn có thể khởi động, sử dụng ứng dụng khác bình thường trong khi các ứng dụng hao pin khác bị thiết lập chế độ ngủ đông, ngoại trừ các ứng dụng gửi thông báo quan trọng như email, tin nhắn, báo thức…

Ưu điểm:

Android và iOS đều có sẵn ứng dụng này

Không yêu cầu truy cập vào thông tin cá nhân của người dùng

Dung lượng ít

Nhược điểm:

Các ứng dụng hệ thống không được hỗ trợ ở phiên bản miễn phí

Download: Greenify

Avast Battery Saver

Avast Battery Saver sở hữu trình “kill” tác vụ. Bên cạnh đó còn có 5 cấu hình tiêu thụ năng lượng cho mỗi trường hợp: chế độ làm việc, ở nhà, khẩn cấp, ban đêm và chế độ thông minh. Ứng dụng cũng có một trình xem ứng dụng và thông báo ở cấu hình.

Ứng dụng cũng có những tính năng thú vị như: tắt/bật ứng dụng tiết kiệm pin bằng công cụ chuyển đổi thông minh, giúp bạn tính toán và cho biết lượng pin còn lại nhờ công nghệ thông minh

Ưu điểm:

Độ chính xác cao và sử dụng dễ dàng

Giao diện thân thiện với người dùng và môi trường

Có thể tối ưu hoá pin theo nhu cầu và dự phòng pin

Dựa trên thời gian, địa điểm, tuổi thọ pin để tối ưu hoá cấu hình

Phát hiện các ứng dụng hao pin và tắt chúng vĩnh viễn bằng công cụ App Consumption

Nhược điểm:

Có quảng cáo ở phiên bản miễn phí

Download: Avast Battery Saver

GSam Battery Monitor

.

Gsam Battery Monitor là một ứng dụng tiết kiệm pin mà cung cấp cho bạn nhiều thông tin về việc sử dụng pin để xác định các ứng dụng làm hao pin bằng các công cụ cần thiết.

Ứng dụng này hiển thị mức sử dụng pin dựa vào ứng dụng khác, đồng thời khai báo số liệu thống kê sử dụng CPU và wakelock nhờ công cụ App Sucker. Người dùng có thể xem việc sử dụng pin trong những khoảng thời gian cụ thể, thông số sử dụng và dựa vào tuỳ mỗi thời điểm để tìm kiếm thời gian sử dụng pin.

Ưu điểm:

Người dùng có thể xác định được những ứng dụng hao pin trong thời gian thực

Nhược điểm:

Không có chế độ tối ưu ở phiên bản miễn phí

Người dùng có thể gặp khó khăn trong quá trình sử dụng vì giao diện không đơn giản và dễ nhìn

Download: Gsam Battery Monitor

AccuBattery

AccuBattery có cả phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí. Ở phiên bản miễn phí, người dùng có thể theo dõi tình trạng, kéo dài tuổi pin, nhận được thông báo khi cần sạc điện thoại và các cảnh báo hao mòn pin. Ứng dụng có thể đo dung lượng pin trong thời gian thực, hiển thị thời gian sạc và thời gian sử dụng còn lại.

Ở phiên bản PRO, người dùng sẽ không phải xem quảng cáo. Người dùng cũng được cung cấp các thông số sử dụng CPU và thông tin pin chi tiết trong thời gian thực. Bên cạnh đó họ cũng được trải nghiệm nhiều theme hơn.

Ứng dụng này có thể cho biết thời điểm mức sạc đạt tối ưu. Nó thường đề xuất ở mức 80% trước khi rút sạc.

Ưu điểm:

Công cụ có tính toàn diện

Người dùng được cung cấp thông tin về tình trạng pin và tiết kiệm pin

Ứng dụng cung cấp số liệu sử dụng pin quan trọng trên màn hình: thời gian, tình trạng pin, CPU

Nhược điểm:

Người dùng phải xem quảng cáo ở phiên bản miễn phí

Download: AccuBattery

Battery Saver 2018

Battery Saver 2018 là một ứng dụng kết hợp các tính năng, kết hợp các hệ thống khác nhau. Nó sẽ giúp tiết kiệm pin, cung cấp thông tin để có thể kéo dài tuổi thọ pin. Tình trạng pin, chuyển đổi sang chế độ tiết kiệm năng lượng, thông số pin và thời gian chạy cùng một số cài đặt khác được hiển thị trên màn hình chính của ứng dụng.

Bên cạnh đó, ứng dụng còn có chế độ ngủ và tuỳ chỉnh, tắt radio, thiết bị, người dùng có thể cài đặt cấu hình trên profile, sử dụng năng lượng riêng của mình. Người dùng cũng có thể lên lịch để sử dụng chế độ tiết kiệm pin một cách cụ thể trong ngày hoặc đêm để đánh thức, làm việc, ngủ và các công việc quan trọng khác.

Ưu điểm:

Ứng dụng miễn phí

Các ứng dụng hao pin có thể bị kiểm soát dễ dàng

Có chức năng giám sát và tắt các ứng dụng chạy ngầm

Có nhiều chế độ tiết kiệm pin cho người dùng chọn

Nhược điểm:

Ứng dụng có quảng cáo

Download: Battery Saver 2018

Juice Defender

Juice defende cũng là một trong số các ứng dụng tiết kiệm pin tốt nhất hiện nay cho thiết bị Android. Juice defende được tích hợp nhiều tính năng thông minh như tự động quản lý hầu hết các hoạt động có sử dụng năng lượng pin của của thiết bị như 3G/4G, bluetooth, kết nối WiFi… Juice Defender còn cho phép tùy chỉnh cấu hình hoạt động của nó thông qua giao diện đơn giản và trực quan. Juice defende có cả phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí Plus (giá 1.99$) và Juice Defender Ultimate (giá 4.99$).

Download: Juice Defender

Battery Defender

Giống với ứng dụng Battery Doctor, ứng dụng Battery Defender có thể vô hiệu hoá tất cả các ứng dụng chạy ngầm làm hao pin như GPQ, Wifi, Data, Sync… chỉ trong 15-20 phút. Các ứng dụng chạy trên nền background còn có thể bị kích hoạt ngủ đông để đảm bảo kéo dài tuổi thọ pin cho thiết bị.

Download: Battery Defender

Easy Battery Saver

Trong số những ứng dụng tiết kiệm pin tốt nhất cho các thiết bị Android không thể không kể đến Easy Battery Saver. Nó cũng giống các ứng dụng DU Battery Saver hay Juice Defender, đều sẽ hiển thị chính xác trạng thái pin của thiết bị. Ứng dụng này cũng khá thân thiện với người dùng.

Download: Easy Battery Saver

3x Battery Saver

3x Battery Saver cũng là một ứng dụng tiết kiệm pin khá phổ biến, chủ yếu là người Nhật. Nó thậm chí còn xếp trước cả Juice Defender.

Khác với những ứng dụng trên, 3x Battery Saver không ngắt kết nối Internet mà nó sẽ đóng tất cả các ứng dụng đang kết nối Internet.

Download: 3x Battery Saver

Battery Optimizer & Cleaner

McAfee có ứng dụng Battery Optimizer & Cleaner cũng thuộc Top các ứng dụng tiết kiệm pin tốt nhất cho thiết bị Android

Ứng dụng này có dung lượng khá nhẹ chỉ khoảng 5.6MB nhưng vẫn tích hợp nhiều tính năng hữu ích: tiết kiệm pin, theo dõi tiến trình sử dụng pin, tự động gia hạn…

Để tối ưu hoá RAM, pin và CPU, ứng dụng cũng được tích hợp thêm tính năng để có thể cải thiện hiệu suất, nhằm kéo dài tuổi thọ pin của thiết bị.

Trên đây là tổng hợp 10+ phần mềm tiết kiệm pin cho android tốt nhất nên dùng. Hy vọng qua bài viết bạn có thể tìm được phần mềm phù hợp nhất đối với thiết bị của bạn.

muoibety

Bài viết liên quan