Cách tăng tốc wifi cho laptop

 Cách tăng tốc wifi cho laptop

Wifi là một trong nhiều cách kết nối mạng rất thông dụng hiện nay. Dẫu vậy, wifi quá yếu hay tiến độ kém sẽ gây ảnh hưởng trầm trọng đến chất lượng hoạt động của các thành viên. Vậy làm cách nào để bứt tốc wifi cho máy tính xách tay ? thông tin dưới đây bọn tôi sẽ báo cáo đến bạn nhiều cách bứt tốc wifi giản dị và mau chóng nhất.

Kiểm tra thêm video 5 cách thay đổi vận tốc intenet hữu hiệu cho bạn :
Tắt chức năng giới hạn băng thông cho máy vi tính windows 10, 8. 1 , 7

Lúc đầu, mở start và nhập gpedit. Msc rồi mở lên.

Tại cửa sổ sử dụng vừa mở lên bạn điều nhắm tới chổ đứng sau : computer configuration -> administrative templates -> network -> qos packet scheduler > chọn limit reservable bandwidth tại cửa sổ bên hữu, bấm edit.

Một cửa sổ mới xuất hiện bạn tích vào ô enable. Tại mục bandwidth limit ( % ) biến thành 0 rồi ấn ok là được.

Tạm ngừng ứng dụng sử dụng nhiều băng thông

Lúc nhiều sử dụng dùng rất nhiều băng thông thì một vài app khác sẽ tê liệt hoạt động tốt được. điều đó khiến bạn nhận thấy wifi bị chậm đi trong tiến trình trải nghiệm máy. Thời điểm hiện nay bạn nên điều tra xem ứng dụng mình đang dùng có dùng băng thông lớn không , nếu có thì hãy tắt giảm đi.

để điều tra, bạn ấn tập hợp ctrl + shift + esc để mở task manager. Chọn processes > chọn network để xem sử dụng nào đang dùng nhiều băng thông.

Nếu thấy có ứng dụng đang dùng quá lớn băng thông thì bạn cần tạm ngừng nó để bứt tốc wifi. Nhiều sử dụng làm mạng chậm lại phổ quát như :

Các giải pháp dự trữ cụm mây như dropbox vì nó thường xuyên đồng nhất file.
Tải ứng dụng trên trình duyệt web web
Dùng torrent để tải sử dụng.
Stream video ở định dạng 4k hoặc hd.
Dùng modem/router khác

Dùng router/modem quá tệ cũng có khả năng làm tác động đến tiến độ mạng wifi. Nếu liên tục đối mặt hiện tượng mạng ping cao, delay nhiều thì bạn cần điều tra cục router của bản thân xem có hợp với gói cước mạng bạn đang dùng không. Tốt nhất là bạn hãy cập nhật đến nhà cung ứng internet để họ cho bạn list các modem tương thích nhất.

Quét virus, malware máy tính

Bạn nên hẳn nhiên máy mình thiếu hẳn virus, bởi virus có khả năng khiến vận tốc mạng bị chậm hơn. Hầu hết những con virus này sẽ lây lan trong máy và ăn cắp hồ sơ của bạn. Bởi vậy, hãy dùng những ứng dụng diệt virus phổ biến như avast, kaspersky, …. . Những ứng dụng này sẽ giúp tự động quét và xóa sổ những thứ độc hại cho máy vi tính.

Lên mạng dây để bứt tốc mạng

Một cách để bứt tốc mạng pc, máy tính xách tay khác nên dùng là sử dụng internet dây. Có thể thấy , đa số các máy vi tính ở thời điểm hiện tại đều dùng wifi để gắn kết vì tính tiện dụng. Nhưng, không phải wifi thời điểm nào cũng nhanh và tốt , nó có khả năng chậm nếu bạn không hề hay biết cách dùng. Trên cơ sở đó, có thể kết nối máy bằng một đường dây nối từ modem đến trang thiết bị sẽ bảo đảm vận tốc mạng nhanh và ổn định hơn.

Sắp xếp máy vi tính của bạn

Trong máy vi tính thường có nhiều ứng dụng chạy ẩn , kể cả có những ứng dụng bạn không biết tại sao nó lại nằm trong máy mình. Chuyện này sẽ làm ghìm tốc đường truyền mạng, gây ảnh hưởng đến kết quả làm việc. Vì vậy, nếu có nhu cầu bứt tốc wifi thì bạn hãy tắt một vài app không cần phải có hay không sử dụng đến.

để tắt sử dụng bạn có khả năng mở task manager rồi đóng những ứng dụng không cần dùng lại.

đổi mới trình duyệt web đang dùng lên bản mới

đa phần khách hàng sẽ chả khi nào xem bản trình duyệt web là gì. Tuy vậy, nếu trình duyệt web quá cũ thì cũng sẽ tác động đến tiến độ lướt web, khiến tiến độ mạng chậm đi. Sau đây, bọn tôi sẽ sẻ chia đến bạn cách thay đổi trình duyệt web google chrome.

B1 : mở trình duyệt web chrome lên, ấn vào biểu trưng dấu 3 chấm ở góc phải trên cùng màn hình, chọn lắp đặt.

B2 : tại danh mục chọn lựa bên tả, chọn trình làng về chrome.

B3 : chờ trình duyệt web đổi mới thành công thì bạn mở lại trình duyệt web và điều tra xem vận tốc mạng đã có tiến triển chưa.

Kiểm tra thêm : 4 cách active win 10 cmd cam kết thành công

Xóa lịch sử , cache của trình duyệt

đây còn là một cách để bứt tốc mạng hữu hiệu bạn có khả năng thử. Cache là thứ khiến bạn có khả năng lướt web nhanh hơn sau lần truy cập thứ nhất vào website. Tuy vậy, nó nhiều khả năng tạo ra lỗi nếu cache của trình duyệt web và trang web không tương đồng nhau. để xóa cache bạn làm như sau :

B1 : mở trình duyệt web chrome, ấn tổ phím ctrl+shift+delete.

B2 : chọn thẻ căn bản, về sau tích vào toàn thể các quyết định phía dưới, khuôn khổ thời kỳ để từ trước tới giờ rồi nhấn xóa thông tin.

Khi này tất cả lịch sử trình duyệt web và cache sẽ được xóa hết. Bạn hãy thử khám lại tiến độ mạng xem đã có cải thiện chưa.

Tắt chức năng windows update delivery options

Windows update delivery options trong win 10 có tính năng sẻ chia update với các máy trong cùng 1 kết nối mạng internet. điều đó có thể hiểu là nếu 1 máy update thì những máy khác trong cùng 1 mạng cũng sẽ được update. Chuyện này sẽ làm băng thông internet bị uổng phí, tác động đến vận tốc mạng. Chính vì thế, cách tăng có thể bắt sóng wifi cho máy tính xách tay win 10 là tắt chức năng này đi. Phương pháp làm như sau :

B1 : ấn tập hợp phím windows+i để mở windows settings > chọn update & security.

B2 : chọn delivery optimization. Tại mục allow downloads from other pcs, bạn chuyển từ chế độ on thành off là sẽ tắt được update.

Giới hạn băng thông dùng của ứng dụng để bứt tốc mạng internet

Một phương án khác để bứt tốc wifi cho máy tính xách tay là bạn tắt chức năng chia sẻ với những ứng dụng, sử dụng. Nổi bật, những ứng dụng backup, tích trữ cụm mây có khả năng tùy chỉnh băng thông sẽ giúp giới hạn việc dừng lại một chút mạng.

để biết được sử dụng nào dùng nhiều internet nhất thì bạn vào windows settings > chọn network & internet > chọn data usage. ở bên trên chọn mạng internet hoặc wifi mà mình truy cập thì chúng ta sẻ biết được sử dụng nào dùng nhiều băng thông.

Biến đổi dns của máy vi tính để bứt tốc mạng nhanh hơn

Dns là kí hiệu của domain name system – là cách sử dụng để thay đổi trang web để khách hàng có khả năng dễ nhớ, dễ đọc thành dãy khu vực mà máy vi tính nhiều khả năng nắm bắt được. đổi dns của máy đồng thời là một cách bứt tốc wifi cho máy tính xách tay win 7, win 10 hữu hiệu. Bạn nhiều khả năng làm như sau :

B1 : chọn start > control panel > tại mục view by, biến thành large icons > chọn network and sharing center.

B2 : chọn wifi hay internet đang dùng > chọn properties. Tab mới xuất hiện bạn hạ thấp và chọn chức năng internet protocol version 4 ( tcp/ipv4 ) > properties.

B3 : tích vào mục use the following dns server addresses rồi điền dns của google như sau :

Preferred dns server : 8. 8. 8. 8.
Alternate dns server : 8. 8. 4. 4.

B4 : cuối cùng thì chọn ok là được.

điều chỉnh chổ đứng của router để tăng có thể bắt sóng wifi cho máy vi tính & laptop

Không chỉ nằm ở việc chọn modem, router hợp lý thì điều kiện ngoại cảnh router cũng sẽ tác động đến năng lực bắt sóng wifi của máy vi tính. Mặc dù chẳng thể nhìn thấy rõ những thông tin wireless luôn có quanh mọi người. Nó nhiều khả năng bị ngăn lại nếu gặp chướng ngại vật như tường , cánh cửa, …. Vì vậy, để tăng có thể bắt sóng wifi cho máy tính xách tay win 10, win 7 thì bạn cần đặt router ở những nơi không bị ngăn đường truyền.

điều tra các trang thiết bị đang dùng chung đường truyền

đa số những gia đình ở thời điểm hiện tại đều dùng thiết bị di động để truy cập wifi. Nếu rất nhiều trang thiết bị cùng dùng 1 thời điểm sẽ làm mạng bị điện giật, lag, khiến cho vận tốc đường truyền chậm hơn. Bởi thế, nếu thấy vận tốc mạng quá chậm thì bạn có khả năng nâng cấp lên một gói cước mới để phục vụ đủ lượng trang thiết bị dùng.

Thuthuathay

Bài viết liên quan